เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 คณะกายภาพบำบัด มศว และคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในด้านการประกันคุณภาพการศึกษา โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิตยา วิริยะธารากิจ คณบดีคณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มารุต ตั้งวัฒนาชุลีพร คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้กล่าวถึงความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยบูรพา กับ คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยมีกรอบแนวทางความร่วมมือด้านเครือข่ายด้านการประกันคุณภาพการศึกษาทั้งระดับคณะวิชา สาขาวิชา/ภาควิชา และระดับหลักสูตร เพื่อยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการจัดการศึกษาที่ตอบสนองต่อการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์ AUN-QA รวมถึง การเผยแพร่แลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการ การบริหารจัดการ ตลอดจนความร่วมมือกันในด้านการจัดกิจกรรมอื่น ๆ ด้านการประกันคุณภาพที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการทำงานซึ่งกันและกัน